Từ lâu, thức ăn nhanh đã được chứng minh
là một trong những nguyên nhân của bệnh béo phì, bệnh tim mạch, tiểu đường… Không
chỉ vậy, những nghiên cứu gần đây cũng đã tìm thấy sự liên kết giữa thức ăn
nhanh và các bệnh dị ứng như hen suyễn hay bệnh eczema.
Thức
ăn nhanh có làm tăng nguy cơ bệnh eczema?
Ăn thức ăn nhanh nhiều hơn 3 lần một tuần
có thể làm tăng đáng kể nguy cơ mắc bệnh hen suyễn và bệnh eczema ở trẻ em,
thanh thiếu niên. Đây là kết quả của một nghiên cứu lớn với quy mô toàn cầu, nằm
trong dự án được gọi là “Nghiên cứu quốc tế về hen suyễn và dị ứng ở trẻ em” -
ISAAC (the International Study of Asthma and Allergies in Childhood).
Nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà khoa
học tại Đại học Auckland ở New Zealand, được công bố trên tạp chí the British
medical journal Thorax, cho thấy rằng chế độ ăn uống có liên quan đến sự phát
triển của các bệnh liên quan đến dị ứng như hen suyễn hay bệnh eczema. Nghiên cứu
này thu thập dữ liệu từ 319.000 thanh thiếu niên tại 51 quốc gia và 181.000 trẻ
em trong độ tuổi từ 6 - 7 tuổi tại 31 quốc gia.
Các đối tượng trong nghiên cứu đã được hỏi
về triệu chứng của bệnh eczema và hen suyễn trong 12 tháng trước đó (đối với trẻ
em thì phụ huynh sẽ cung cấp thông tin). Các nhà nghiên cứu cũng yêu cầu người
tham gia cho biết về chế độ ăn uống, các loại thực phẩm cũng như tần suất sử dụng
chúng (không bao giờ, thỉnh thoảng hoặc bao nhiêu lần mỗi tuần). Kết quả nghiên
cứu phát hiện ra rằng ăn thức ăn nhanh (hamburger, khoai tây chiên, bánh pizza…)
nhiều hơn 3 bữa mỗi tuần làm tăng nguy cơ mắc bệnh eczema và hen suyễn là 39% (ở
nhóm thanh thiếu niên) và 27% (ở nhóm trẻ em).
Bên cạnh đó, họ phát hiện ra rằng ăn nhiều
hơn 3 bữa trái cây mỗi tuần có tác dụng làm giảm 11 - 14% nguy cơ mắc bệnh eczema.
Thức
ăn nhanh làm tăng nguy cơ mắc bệnh eczema
Giáo sư Innes Asher, trưởng nhóm nghiên
cứu cho biết: “Những phát hiện này sẽ mang lại một ý nghĩa lớn đối với sức khỏe
cộng đồng. Mối liên quan giữa lượng thức ăn nhanh và sự gia tăng nguy cơ của
các bệnh dị ứng như eczema và hen suyễn cần phải được tiếp tục theo dõi, đặc biệt
trong bối cảnh thức ăn nhanh đang ngày càng gia tăng và phổ biến trên khắp thế
giới”.
Cải
thiện bệnh eczema với kem bôi từ tự nhiên
Bệnh eczema là bệnh lý da liễu khá phổ
biến, thường khởi phát bởi yếu tố di truyền, các rối loạn bên trong cơ thể hoặc
các yếu tố từ môi trường. Để cải thiện bệnh cần hạn chế tiếp xúc với các tác
nhân dễ gây kích ứng như khói thuốc lá, xà phòng, chất tẩy rửa, bụi, lông thú…,
tránh thức ăn nhanh, đồ cay nóng, thực phẩm dễ gây dị ứng. Bên cạnh đó, người bệnh
cần làm sạch, chăm sóc và dưỡng ẩm da mỗi ngày. Hiện nay có nhiều sản phẩm giúp
chăm sóc da, nhưng có nguồn gốc từ tự nhiên và chuyên biệt cho bệnh eczema thì
không nhiều, trong đó có kem làm sạch da Eczestop với các thành phần sau:
- Nano bạc: chống viêm và sát khuẩn.
- Tinh dầu hạt neem: giúp sát khuẩn, chống
viêm và làm sạch da.
- Chiết xuất vỏ núc nác: giảm dị ứng, giảm
ngứa.
- Dầu dừa: dưỡng ẩm, cung cấp các vitamin
và chất béo cho da.
- Chitosan: chống oxy hóa, ức chế sự chết
của tế bào.
Eczestop giúp cải thiện các triệu chứng bệnh, đồng thời duy trì độ ẩm,
thúc đẩy tái tạo da, tăng cường sức khỏe làn da.
Eczestop giúp cải thiện tình trạng da
bệnh eczema
*Tác dụng của sản phẩm có thể khác nhau tùy theo cơ địa người dùng.
Để biết
thêm thông tin về bệnh eczema, bạn đọc có thể gọi đến số 0916
755 060 để được tư vấn.
Vũ Toàn
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét