Viêm da dị ứng được biết đến là một thể
phổ biến nhất của bệnh eczema, đặc trưng bởi tình trạng ngứa, khô da, mụn nước,
đóng vảy... Ngoài việc thay đổi chế độ sinh hoạt để kiểm soát triệu chứng, người bệnh cần có một chế độ ăn uống lành mạnh và tránh các loại thực phẩm sau đây.
4
thực phẩm người bệnh viêm da dị ứng cần tránh
Thịt
chế biến
Các sản phẩm thịt chế biến như thịt nguội,
xúc xích… chứa nhiều chất béo chuyển hóa và chất bảo quản, do đó có thể thúc đẩy
phản ứng viêm cũng như làm bùng phát viêm da dị ứng. Các chuyên gia khuyến cáo
rằng những người bị viêm da dị ứng nên hạn chế tối đa các sản phẩm thịt chế biến.
Thay vào đó, hãy tăng cường các loại cá béo như cá ngừ, cá trích, cá hồi...
trong chế độ ăn uống. Lượng axit béo omega-3 phổ biến trong các loại cá này có
tác dụng giảm viêm rất hiệu quả.
Người
bị viêm da dị ứng cần tránh các loại thịt chế biến sẵn
Sản
phẩm từ sữa
Sữa và các sản phẩm từ sữa là nguồn cung
cấp protein, canxi và vitamin D, nhưng có thể làm bùng phát hoặc làm trầm trọng
thêm các triệu chứng viêm da dị ứng ở một số người. Do đó, người bệnh hãy chú ý
khi sử dụng và có thể thử thay thế các sản phẩm sữa như sữa đậu nành hay thực
phẩm không làm từ sữa.
Ngũ
cốc tinh chế
Sản phẩm được sản xuất từ ngũ cốc đã qua
tinh chế, chẳng hạn như bánh mì trắng và mì ống, chứa ít chất dinh dưỡng hơn so
với các sản phẩm từ ngũ cốc nguyên hạt, đồng thời còn góp phần làm tăng tình trạng
viêm và có thể làm tăng triệu chứng viêm da dị ứng. Ngoài ra, bạn nên lựa chọn
ngũ cốc nguyên hạt vì chúng có thể giúp tăng cường hệ thống miễn dịch và sức khỏe
hệ tiêu hóa.
Đường
Các loại đường như đường mía, đường
sucrose, maltose, dextrose… giúp bổ sung calo và tăng hương vị ngọt ngào nhưng lại
rất ít lợi ích về mặt dinh dưỡng. Các chuyên gia khuyến cáo hạn chế lượng đường
có thể giảm triệu chứng viêm da dị ứng. Để cắt giảm lượng đường, bạn nên uống
nước lọc, trà thảo dược hoặc các loại nước tinh khiết thay vì nước ngọt có đường;
loại bỏ một số thực phẩm thường chứa nhiều đường như kẹo, xi-rô, bánh ngọt, kem…
Giải pháp từ thiên nhiên cho viêm da dị ứng
Để có thể cải
thiện viêm da dị ứng, những thay đổi trong chế độ ăn uống là rất cần thiết. Bên
cạnh việc tránh sử dụng những thực phẩm đã đề cập ở trên, người bệnh cũng cần
ăn nhiều rau xanh, trái cây, thực phẩm tốt cho da, bổ sung đầy đủ vitamin và khoáng chất, đặc biệt là
kẽm. Thiếu
kẽm là một thiếu hụt phổ biến ở những bệnh nhân bị viêm da dị ứng. Kẽm có nhiều
đóng góp đối với sức khỏe tổng thể. Kẽm giúp chống các bệnh nhiễm trùng cơ thể,
giảm stress, chống oxy hóa và tăng cường hệ miễn dịch. Ngoài ra, việc bổ sung kẽm được xem là có vai trò quan trọng
đối với bệnh viêm da dị ứng. Một số thực phẩm giàu kẽm có thể kể đến là hải sản
(hàu, sò, cua…), các loại đậu, các loại hạt, ngũ cốc, nấm, bông cải xanh…
Nhằm phát
huy nhiều hơn tác dụng của kẽm, các nhà nghiên cứu tìm ra giải pháp giúp cung cấp
kẽm cho làn da bị viêm da dị ứng qua sản phẩm kem bôi từ thiên nhiên mang tên
Eczestop. Thành phần chính của Eczestop là kẽm salycilate, một muối của kẽm và
acid salicylic. Ngoài ra, kem làm sạch da Eczestop còn kết hợp nhiều thành phần
khác như nano bạc, chitosan, dầu hạt Neem, chiết xuất vỏ núc nác, dầu dừa mang
lại tác động toàn diện cho viêm da dị ứng và các thể bệnh eczema: vừa giảm ngứa,
sát khuẩn, kháng viêm, vừa giúp dưỡng ẩm, tăng tái tạo da và tăng cường sức khỏe
cho da. Sản phẩm được thiết kế dạng tuýp nhỏ gọn rất tiện dụng, đồng thời có
nguồn gốc hoàn toàn từ thiên nhiên nên có thể dùng lâu dài mà không lo tác dụng
phụ.
Eczestop giúp cải thiện viêm da dị ứng
*Tác dụng của
sản phẩm có thể khác nhau tùy theo cơ địa mỗi người.
Để biết
thêm thông tin về viêm da dị ứng và bệnh eczema, bạn đọc có thể gọi đến số hotline
0916 755 060 để được tư vấn.
Khoa Thanh
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét