Thứ Sáu, 8 tháng 9, 2017

Cải thiện bệnh chàm với 5 loại rau củ quả phổ biến


Chế độ ăn uống từ lâu đã được biết là ảnh hưởng rất lớn đến quá trình khởi phát và tiến triển của bệnh chàm. Rau xanh, trái cây là những thực phẩm mà người bệnh thường được khuyến khích đưa vào khẩu phần ăn hàng ngày. Dưới đây là 5 loại rau củ quả có tác dụng tốt đối với bệnh chàm.
5 loại rau củ quả có tác dụng tốt cho bệnh chàm
Rau họ cải
Các loại rau họ cải bao gồm bông cải xanh, cải xoăn, cải bắp, cải xoong… có chứa nhiều chất chống oxy hoá như carotenoid, flavonoids cùng với các vitamin, chất khoáng. Các chất này có tác dụng tốt cho người bệnh chàm, giúp ngăn chặn quá trình oxy hoá, giảm viêm. Lượng chất xơ cao có trong rau họ cải giúp đường ruột hoạt động tốt hơn và tăng cường sức khỏe hệ miễn dịch.
Rau họ cải tốt cho người bệnh chàm
Nghệ
Nghệ là một loại gia vị khá quen thuộc trong đời sống, là thực phẩm giàu hoạt chất kháng viêm tốt cho bệnh chàm. Thành phần quan trọng có trong nghệ là curcumin, một hợp chất có tính kháng khuẩn và chống viêm mạnh. Bên cạnh đó, nghệ cung cấp chất khoáng, chất xơ và vitamin B6. Nghệ từ lâu đã được sử dụng rộng rãi trong điều trị nhiều bệnh, trong đó có bệnh chàm, giúp giảm viêm và chữa lành các vết thương do bệnh chàm.
Củ cải đường (củ dền)
Củ cải đường là nguồn duy nhất chứa chất dinh dưỡng thực vật gọi là betalain. Betanin và vulgaxanthin là hai loại betalain tốt nhất trong ​​củ cải đường, cả hai đều cho thấy khả năng chống oxy hóa, chống viêm và kích thích sự sản xuất glutathione. Glutathione là một hợp chất chống oxy hóa mạnh thông qua cơ chế tái tạo vitamin E, C, đồng thời giúp tăng cường hệ miễn dịch và giải độc cơ thể. Do đó, củ cải đường giúp trẻ hóa làn da, phục hồi tổn thương, rất tốt cho bệnh chàm.  
Dứa
Với vitamin B1, vitamin C và bromelain - một chất dinh dưỡng thực vật có đặc tính chống viêm mạnh, dứa rất có ích cho những người bệnh chàm. Bên cạnh đó, dứa cũng giàu chất xơ, giúp tăng cường tiêu hóa và hấp thu dinh dưỡng, cải thiện hệ thống tiêu hoá và hệ miễn dịch, 2 cơ quan thường hoạt động kém ở người bị bệnh chàm.
Đu đủ
Đu đủ là một trong những loại trái cây có hàm lượng đường thấp. Đu đủ chứa cả lycopene và papain, 2 chất chống oxy hoá rất mạnh và hỗ trợ tiêu hóa. Đu đủ giúp tăng cường tái tạo tế bào, cung cấp các vitamin, khoáng chất, tăng cường miễn dịch và chống viêm, do đó là loại quả rất tốt cho người bệnh chàm.
Chăm sóc làn da bị bệnh chàm
Người bệnh chàm có làn da nhạy cảm và cơ địa dễ dị ứng, do đó cần chú ý đến chế độ ăn uống. Bên cạnh đó, người bệnh cũng nên tăng cường chăm sóc và dưỡng ẩm cho da để giúp cho việc điều trị bệnh hiệu quả hơn. Hiện nay, nhiều người bệnh chàm đang chọn giải pháp chăm sóc da từ sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên vì tính an toàn và không gây kích ứng da. Nổi bật trên thị trường và đang được nhiều người tin dùng là kem làm sạch da Eczestop. Eczestop là kem bôi được thiết kế chuyên biệt cho bệnh chàm, với các thành phần như:
- Kẽm salicylate: là thành phần chính của Eczestop, một muối của kẽm và acid salicylic. Kẽm giúp tăng tái tạo biểu mô, làm giảm ngứa, giúp nhanh lành tổn thương. Ion kẽm giúp giảm tình trạng viêm nhiễm, chống oxy hóa, tăng cường miễn dịch, chống vi sinh rất hiệu quả. Acid salicylic có tác dụng làm mềm và bong tróc lớp sừng da.
- Dầu dừa: dưỡng ẩm, làm sạch da, cung cấp các vitamin và chất béo, ngăn ngừa lão hóa da.
- Chitosan: chống oxy hóa, ức chế sự chết của tế bào, tăng tái tạo da.
- Nano bạc: chống viêm và kháng khuẩn mạnh.
- Tinh dầu hạt Neem: sát khuẩn, chống viêm và làm sạch da.
- Chiết xuất vỏ núc nác: giảm dị ứng, giảm ngứa.
Chỉ cần rửa sạch vùng da bệnh bằng nước ấm, lau khô nhẹ nhàng bằng khăn mềm, sau đó bôi một lớp kem mỏng Eczestop 3-4 lần mỗi ngày, bạn đã có một cách chăm sóc da an toàn và hiệu quả.
Eczestop - giải pháp chăm sóc da cho người bệnh chàm
*Tác dụng của sản phẩm có thể khác nhau tùy theo cơ địa mỗi người.
Để biết thêm thông tin về bệnh chàm, bạn đọc có thể gọi đến số 0916 755 060 để được tư vấn.
Minh Tuấn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét